ท็อป ดารณีนุช เล่าเหตุบังเอิญชวนอัศจรรย์ใจ หลังผ่านร้านของเก่าเจอหุ่นขี้ผึ้ง หลวงพ่อคูณ - ข่าวดัง24th

Post Top Ad

Tuesday, January 29, 2019

ท็อป ดารณีนุช เล่าเหตุบังเอิญชวนอัศจรรย์ใจ หลังผ่านร้านของเก่าเจอหุ่นขี้ผึ้ง หลวงพ่อคูณหลังจากเสร็จสิ้นพิธี "หลวงพ่อคูณ" ท่ามกลางเหล่าประชาชนที่เนืองแน่น วัดหนองแวง พระอารามหลวง ด้านหลังพุทธมณฑลอีสาน ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยตลอดระยะเวลาที่ไฟลุกโชนนั้น เกิดปรากฏการณ์ต่าง ๆ ตามความเชื่อของประชาชน ทั้งลักษณะเปลวเพลิงที่เป็นรูปร่างคล้ายตัวนกหัสดีลิงค์ บินออกจากเตาเผาสร้างความอัศจรรย์ใจแก่ผู้ร่วมงานล่าสุดท็อป ดารณีนุชโพสต์เล่าเรื่องราวผ่านไอจีเกี่ยวกับความศีทธาหลวงพ่อคูณโดยได้ระบุข้อความว่า...ฉันไม่เคยมีโอกาสกราบองค์จริงหลวงพ่อคูณท่านหรอก ภาพนี้ที่กราบองค์ท่านนั้นเป็นหุ่นขี้ผึ้ง ซึ่งมีร้านขายของเก่าแถวชลบุรีเกิดพิเรนนำองค์ท่านมาตั้งขายคู่กับหุ่นปีกะจู คนที่เห็นและให้ขัดนัยน์ตาในความไม่เหมาะสม คือลูกสาว ผู้ตาดีขับรถผ่านร้านมาเห็นเข้า จึงชวนฉันให้เช่าท่านไปถวายวัดกัน พวกเราจึงรวบรวมเงินกันทำบุญเช่ามาในราคา 15,000 บาท หลังจากเข่ามาจึงนำท่านไปบูชาพักไว้ที่บ้านลูกสาวซึ่งเป็นบ้านเรือนไทย เธอเกิดกลัวจึงให้ฉันไปกราบเชิญท่านขึ้นเรือน จากนั้นจึงบอกศรัทธาไปยังโรงไม้ ทางโรงไม้จึงทำแท่นพร้อมครอบแก้วถวาย และเรื่องสำคัญที่สุดก็คือการหาวัดที่เหมาะสมที่จะนำท่านไปประดิษฐานไว้ ให้บังเอิญว่าญาติของครอบครัวน้องสาว ไปปฏิบัติธรรมที่วัดธรรมเมืองทอง จังหวัดนครราชสีมา จึงกราบเรียนถามท่านเจ้าอาวาสท่านว่าขอมาประดิษฐานไว้ที่วัดเห็นจะเหมาะ เราจึงเช่ารถขน ตู้ แท่นไม้ และองค์ท่าน ขับนำขึ้นไป แล้วพวกเราจึงขับตามไปสมทบ เมื่อไปถึงสิ่งที่น่าอัศจรรย์ก็ปรากฏ

หลังจากเราได้พูดคุยกับท่านเจ้าอาวาสท่านเล่าให้ฟังว่า เนื่องจากวัดนี้เดิมเป็นสำนักสงฆ์ที่เพิ่งตั้งขึ้นเป็นวัดเมื่อไม่นาน แต่ยังอยู่ในช่วงปีที่องค์หลวงพ่อคูณท่านยังมีชีวิตอยู่ วันแรกที่ฉลองวัดนั้น องค์หลวงพ่อคูณท่านก็เดินทางมาร่วมงาน พร้อมนำพระสังกัจจายน์มามอบให้ทางวัดไว้บูชา พวกเราจึงอัศจรรย์ใจกับเหตุบังเอิญที่องค์ท่าน จะได้มาอยู่กับวัดที่ท่านเคยอุปถัมภ์ เราจึงนำหุ่นขี้ผึ้งรูปเหมือนท่าน มาประดิษฐานใกล้กับพระสังกัจจายน์ องค์ที่ท่านมอบให้ไว้แก่วัด คงเป็นบุญนำพา เทวดาชี้ทางให้ท่านมาอยู่ในที่อันเหมาะควร และพวกเราเลยได้เห็นความผูกพันของวัดนี้กับองค์หลวงพ่อคณซึ่งก็เป็นเหตุบังเอิญอย่างไม่น่าเชื่อ เรื่องนี้เกิดขึ้นจะ2ปีแล้ว เคยเล่าให้ฟังไปครั้งหนึ่ง แต่ตั้งใจจะขอเล่าเพื่อให้ท่านได้ร่วมโมทนาบุญอีกครั้ง และร่วมรำลึกถึง”หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ”ภาพจาก topdaraneenuteภาพจาก topdaraneenute

สาธุภาพจาก topdaraneenuteภาพจาก topdaraneenuteภาพจาก topdaraneenuteภาพจาก topdaraneenuteภาพจาก topdaraneenuteภาพจาก topdaraneenuteภาพจาก topdaraneenuteภาพจาก topdaraneenute

Post Bottom Ad