เพื่อนผมเริ่มป่วยแล้ว เปิดใจ ฝรั่งหัวใจไทย เผยความในหลังโทรไปแจ้ง โรงแรมปล่อยควันดำ แต่โดนตัดสายทิ้ง(คลิป) - ข่าวดัง24th

Post Top Ad

Wednesday, January 30, 2019

เพื่อนผมเริ่มป่วยแล้ว เปิดใจ ฝรั่งหัวใจไทย เผยความในหลังโทรไปแจ้ง โรงแรมปล่อยควันดำ แต่โดนตัดสายทิ้ง(คลิป)จากกรณีที่โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์วิจารณ์อย่างรุนแรง หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Sunny Burns ระบุ "ผมได้โทรหาโรงแรมนี้เรื่องควันที่ถูกปล่อยออกมาจากปล่องของโรงแรม มันทำให้เกิดมลพิษ เขาวางสายใส่ผมครับ The view from my condo. People are getting sick from the pollution. It's really sad" พร้อมคลิปความยาว 0.30 นาที เผยให้เห็นภาพมุมสูงของโรงแรมแห่งหนึ่งย่านสาธร ที่ปล่อยควันดำออกมาเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นที่วิจารณ์ไปทั่วโซเชียลมีเดียถึงปัญหาฝุ่นละอองและมลพิษในพื้นที่กทม.อย่างล้นหลามนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุด ทางเว็บไซต์ เดลินิวส์ออนไลน์ ได้ติดต่อไปสอบถามรายละเอียดจาก นายซันนี่ เบิร์นส นายแบบ พิธีกรและติวเตอร์ภาษาอังกฤษ เจ้าของโพสต์ดังกล่าวว่า

โดยปกติแล้วเมื่อมองออกมาจากหน้าต่างคอนโด ก็มักจะเห็นกลุ่มควันสีดำออกมาจากโรงแรมดังกล่าวเสมอ ประกอบกับช่วงนี้ได้ติดตามข่าวสารสถานการณ์ฝุ่นละอองที่เกิดขึ้น รู้สึกว่ารับไม่ได้กับสิ่งที่เห็นตรงหน้า เลยถ่ายคลิปมาแชร์ให้เพื่อนในเฟซบุ๊กที่เราก็ได้มีโอกาสพูดคุยถึงปัญหามลพิษและฝุ่นละอองที่เกิดขึ้น ซึ่งคลิปดังกล่าวถ่ายเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ที่ผ่านมา พร้อมกับได้โทรไปทางโรงแรมเพื่อแจ้งเรื่องและสอบถามถึงปัญหามลพิษที่เกิด แต่กลับปรากฎว่าทางพนักงานวางสายโทรศัพท์ใส่ ซึ่งรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ไม่สุภาพ อย่างน้อยก็ควรจะรับเรื่องไว้บ้าง

"จริงๆแล้วผมเคยมองปัญหามลพิษ หรือฝุ่นละอองเป็นเรื่องไกลตัว เพราะตอนที่ผมอยู่ออสเตรเลียก็ไม่เคยเจอเรื่องราวแบบนี้ จนตอนนี้ที่มาอาศัยอยู่ในประเทศไทย รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนไทย เจอเพื่อนๆหลายๆคนที่เริ่มป่วย  หายใจไม่ออก สุขภาพแย่ เราก็รู้สึกว่าจริงๆแล้วเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวและสงสารคนไทยมากๆ ที่ต้องเผชิญปัญหาแบบนี้ ก็อยากเห็นหลายๆคนตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว อย่ามองว่ามันเป็นเรื่องไกลตัว แต่จริงๆใกล้ตัวกว่าที่คิด ที่เราต้องปกป้อง และดูแลสุขภาพเราให้ดี" นายแบบและพิธีกรคนดังกล่าวทิ้งท้าย...ผมได้โทรหาโรงแรมนี้เรื่องควันที่ถูกปล่อยออกมาจากปล่องของโรงแรม มันทำให้เกิดมลพิษ เขาวางสายใส่ผมครับ The view from my condo. People are getting sick from the pollution. It's really sadภาพจาก เฟซบุ๊ก Sunny Burnsภาพจาก เฟซบุ๊ก Sunny Burnsภาพจาก เฟซบุ๊ก Sunny Burns

คลิปขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Sunny [email protected] Native Speaker Studio/dailynews.co.th

Post Bottom Ad