ทำบุญแบ่งชนชั้น สาวเจอบูธรับบริจาคในห้างดัง หยิบแบงค์ 100 หวังทำบุญ เจอตอกกลับเงิบ "เริ่มต้นที่ 2,000 ค่ะ" - ข่าวดัง24th

Post Top Ad

Saturday, February 16, 2019

ทำบุญแบ่งชนชั้น สาวเจอบูธรับบริจาคในห้างดัง หยิบแบงค์ 100 หวังทำบุญ เจอตอกกลับเงิบ "เริ่มต้นที่ 2,000 ค่ะ"ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าในห้างสรรพสินค้าจะมีตู้รับบริจาค หรือบูธต่างๆไปตั้งเพื่อขอรับบริจาคตามกำลังศรัทธา แต่งานนี้เมื่อสาวคนหนึ่งได้เดินทางไปที่โลตัสแห่งหนึ่งในจังหวัดสระแก้ว ซึ่งเธอก็ได้ไปเจอกับบูธบริจาคที่มีเจ้าหน้าที่เรียกพร้อมอธิบายว่าของต่างๆมันดียังไง และในขณะเดียวกันหญิงสาวคนเป็นผู้ใจบุญ จึงหยิบเงินขึ้นมา 100 บาทเพื่อบริจาคในครั้งนี้ แต่ทว่า เจ้าหน้าที่ในบูธตอกกลับว่า เงิน 100 บาทไม่รับจ้า ขั้นต่ำต้อง 2000 บาท เธอจึงสงสัยว่าทำไมไม่รับ จึงโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวพร้อมระบุอย่างละเอียดว่าฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบการตั้งบูธรับบริจาคเงินเพื่อ…องค์กรต่างๆนาๆ ที่เทสโก้โลตัสอรัญฯ หน่อยนะคะ ดูแล้วเหมือนๆ เป็นการขายของมากกว่าค่ะ … เราเดินผ่านเรียกเราไปอธิบายมากมายว่าของต่างๆดียังไง กระบอกน้ำ ถุงผ้า กระเป๋า ตุ๊กตา บลาๆๆ ของดีมาก เกรดเดียวกับสตาร์บัค พร้อมกับหยิบยก กระดาษขึ้นมาอธิบายว่า1.ถ้าสนใจบริจาค 20,000 บาท จะได้รับอะไร 2.ขั้นต่ำเริ่มต้น 2,000 บาท พร้อมอธิบายว่าจะได้อะไร และของเค้าคุณภาพดีขนาดไหน เราก็ตอบไปว่า บริจาคได้แค่100 บาท ทางเจ้าหน้าที่ที่อธิบายอยู่ บอกว่าไม่สามารถรับเงิน100บาทได้ ทางเรารับเริ่มต้นที่2,000บาท ! ค่ะ! ก้อเลยตอบกลับไปว่า สะดวกบริจาคที่100 บาท และการบริจาคก็ควรเป็นการบริจาค ที่ผู้บริจาคสบายใจ !!! ทางนั้นก็บอกว่า รับเงิน100บาทไม่ได้จริงๆ

อย่างไรก็ตามวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลในห้างดังกล่าว ตรวจสอบโดยด่วนเลยนะคะ เพราะคำว่าบริจาคก็คือการให้ด้วยตามกำลังศรัทธาไม่ใช่การบังคับแต่อย่างใด แบบนี้แย่มากๆค่ะ

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ขอบคุณที่มา : Pat Tanida

Post Bottom Ad