จำได้ไหม ตำรวจทางหลวง ขับย้อนศร ไถเงิน 100 บาท รถบรรทุกจอดยางแตก ล่าสุด ถูกส่งฝึกธำรงวินัย จำนวน 5 นาย - ข่าวดัง24th

Post Top Ad

Friday, February 15, 2019

จำได้ไหม ตำรวจทางหลวง ขับย้อนศร ไถเงิน 100 บาท รถบรรทุกจอดยางแตก ล่าสุด ถูกส่งฝึกธำรงวินัย จำนวน 5 นายจากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Somkid Hunsuan โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความ “นึกว่าจะมาช่วยเหลือประชาชน ที่ไหนได้มาเก็บค่าดูแลจะได้รู้จักกันไว้วันหลังจะได้สะดวกขึ้น” โดยคลิปดังกล่าว ปรากฏภาพถ ตำรวจทางหลวง ขับรถย้อนศรมาหา แล้วสอบถามว่าจอดรถรออะไร เจ้าตัวซึ่งมากับรถบรรทุกจึงตอบว่ารถยางแตกจอดรอช่างมาซ่อม จากนั้นก็มีการพูดคุยกันและตำรวจขอค่าดูแล 100 บาท โดยเหตุเกิดบนถนนเส้นหนองใหญ่ จ.ชลบุรี  ล่าสุดวันที่ 16 ก.พ.  พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ รองผบช.ก. ปฏิบัติราชการแทน ผบช.ก. ลงนามในหนังสือราชการ ที่ 0026.1(10)/1114 ลงวันที่ 14 ก.พ.2562 เรื่อง ส่งรายชื่อข้าราชการตำรวจเข้ารับการฝึกธำรงวินัย

เรียน ผบช.สยศ.ตร. ด้วยได้รับหนังสืบ บก.ทล. ด่วนที่สุด ที่ 0026.301/634 ลงวันที่ 13 ก.พ.35 รายงานเบื้องต้น กรณีตำรวจเรียกรับผลประโยชน์ จากผู้ใช้ facebook ระะบุชื่อ Somkid Hunsuan  ลงในสื่อสังคมออนไลน์ว่า “รถวิทบุตรวจการณ์ตำรวจทางหลวง ระบุหมายเลขข้างรถ 3201 ขณะปฏิบัติหน้าที่ขับรถฝ่าฝืนกฎจจราจร เรียกรับผลประโยชน์จากผู้ใช้รถใช้ถนน” เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ก.พ.62 เวลาประมาณ 11.00 น. บนทางหลวงหมายเลข 344 กม.52-53 ขาเข้าชลบุรี และเรื่องอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง

บช.ก. พิจารณาแล้ว เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงตามกรณีดังกล่าวเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม และป้องกันมิให้ข้าราชการตำรวจ มีผู้ส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานต่างๆและป้องกันมิให้เกิดพฤติกรรมเช่นนี้ขึ้นอีก รวมทั้งมิให้เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีแก่ข้าราชการตำรวจในสังกัด จึงขอส่งรายชื่อข้าราชการตำรวจดังกล่าว มาเพื่อรับการธำรงวินัย จำนวน 5 นาย ดังนี้

พ.ต.ท.ศิลา ตันตระกูล สว.ส.ทล.2 กก.3 บก.ทล.

ร.ต.ท.ปราโมทย์ โพธิ์แดง รอง สว.(ป.) ส.ทล.2 กก.3 บก.ทล.

ร.ต.ต.วรรลพ พูลเจริญ รอง สว.(ป.) ส.ทล.2 กก.3 บก.ทล.

ด.ต.ศิริพงษ์ ฉ่ำศิริ ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.3 บก.ทล.

ส.ต.ท.ณัฐกรณ์ วรวิสุทธิวงศ์ ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.3 บก.ทล.

ต่อมา พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผช.ผบ.ตร. ลงนาม เห็นชอบตามเสนอ ของหนังสือดังกล่าว หลังจากที่ พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผบช.สยศ.ตร. ได้นำเรียน ผช.ผบ.ตร.พิจารณาแล้วเห็นควรส่งเข้ารับการฝึกที่ศูนย์ฝึกอบรมหนองสาหร่อย ร่วมกับข้าราชการตำรวจที่ส่งไปธำรงวินัยและปรับทัศนคติ กรณีไม่ผ่านการคัดเลือก โดยให้รายงานตัวในวันที่ 18 ก.พ.62 และให้ งป. สนับสนุนงบประมาณต่อไป ลงวันที่ 15 ก.พ.62

คลิปขอบคุณ Saralithikham Somsit , ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

Post Bottom Ad