ชาวเน็ตน้ำตาคลอ ภาพของคุณแม่ ที่ต้องแบกลูกมากวาดถนน แม้เหนื่อยเป็น 2 เท่าก็ยอม - ข่าวดัง24th

Post Top Ad

Wednesday, February 13, 2019

ชาวเน็ตน้ำตาคลอ ภาพของคุณแม่ ที่ต้องแบกลูกมากวาดถนน แม้เหนื่อยเป็น 2 เท่าก็ยอมเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ท่ามกลางความเคร่งเครียดจากการเมือง และสภาพอากาศ หากใครได้พบภาพชีวิต พนักงานกวาดถนน เธอได้นำลูกน้อยแบกใส่หลัง พร้อมกวาดถนนทำความสะอาด จะพากันยิ้ม ประทับใจ และชื่นชมในที่สุดแห่งความรัก ความห่วงใยของแม่ที่มีต่อลูก

ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีราย งานว่า ขณะขี่รถ จยย.เดินทางผ่านถนนสายปราจีนอนุสรณ์ อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี พบภาพประทับใจ เป็นภาพของคุณแม่ พนักงานกวาดถนนหญิง ทราบชื่อต่อมาคือ นางสมศรี ทองคำแสง อยู่ที่ปราจีนบุรี เธอได้นำลูกน้อยแบกใส่หลังพร้อมกวาดถนนทำความสะอาด จากหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เกือบถึงหน้าโรงเรียนเทศบาล 2 (วัดหลวงปรีชากูล) โดยลูกชายกำลังหลับๆ ตื่นๆ บนหลังแม่ที่กำลังกวาดทำความสะอาดถนน

นางสมศรีกล่าวว่า ลูกชายเป็นบุตรคนที่ 2 อายุ 10 เดือน ลูกคนโตอายุ 11 ปี ปกติกวาดถนนหน้าสถานีรถไฟถึงร้านตะโกรายวันนี้มากวาดถนนช่วยพ่อที่ไม่สบาย ระยะทางเกือบ 4 กม.เศษๆ ที่นำลูกชายใส่เป้แบกใส่หลังพร้อมกวาดถนน เนื่องจากลูกชายติดตนมาก หากไม่เห็นจะร้องจึงต้องแบกใส่หลังมาทำงานด้วย โดยลูกชายจะไม่ร้องงอแง หรืองี่เง่าเลย เป็นเด็กที่เลี้ยงง่าย สุขภาพแข็งแรง แม้บางครั้งจะอยู่กลางแดดร้อนบ้าง หรือบางครั้งที่ไม่มีคนช่วยดูแลก็จะแบกใส่หลังมาด้วยเป็นประจำ

สำหรับสามีมีอาชีพเป็นพนักงานสิ่งแวดล้อมดูแลเก็บขยะ-มูลฝอย ประจำรถขยะเทศบาลเมืองปราจีนบุรี เช่นกัน และในช่วงเวลาว่าง ตนเองพร้อมสามี จะไปทำหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรีอีกด้วย” นางสมศรีกล่าวจะเหนื่อนแค่ไหนแม่ก็ไม่ท้อ

Post Bottom Ad