คลั่งจนขาดสติ น.ศ.สาว ใช้เงินพ่อเปย์กว่า 3 แสน ติดตามไอดอลเกาหลี สุดท้ายเรียนไม่จบ ทำพ่อร่ำไห้ออกทีวี - ข่าวดัง24th

Post Top Ad

Tuesday, February 5, 2019

คลั่งจนขาดสติ น.ศ.สาว ใช้เงินพ่อเปย์กว่า 3 แสน ติดตามไอดอลเกาหลี สุดท้ายเรียนไม่จบ ทำพ่อร่ำไห้ออกทีวีเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2562 เว็บไซต์โคเรียบู รายงานว่า ยูนา เด็กสาววัยมัธยมต้นชาวเกาหลีใต้ และครอบครัวของเธอ ได้ไปออกรายการ Hello Counselor รายการทอล์กโชว์ชื่อดังทางช่อง KBS ซึ่งเป็นรายการรับฟังปัญหาชีวิตทุกอย่างของผู้คน และพร้อมให้คำปรึกษา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปัญหาครอบครัว ความรัก และอื่น ๆ โดยเพื่อนของเด็กสาวคนนี้เป็นคนแนะนำ รวมทั้งพาเธอมาออกรายการเพื่อแก้ไขปัญหาใหญ่ในชีวิตของเธอ นั่นก็คือความคลั่งไคล้ศิลปินไอดอลวงหนึ่ง จนสร้างผลกระทบต่อตัวเธอ ทั้งสุขภาพและการเรียน รวมไปถึงสร้างความเดือดร้อนให้กับครอบครัวของเธออีกด้วย

ศิลปินที่ยูนาชื่นชอบคือ วง SEVENTEEN ในช่วงแรกที่เธอเริ่มติดตามใหม่ ๆ ก็ยังไม่ได้มีปัญหาอะไรมากนัก จนกระทั่งเวลาผ่านไปสักพัก เพื่อนฝูงของเธอก็เริ่มสังเกตได้ว่าเธอเปลี่ยนไป เธอเริ่มไปโรงเรียนสาย สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง อีกทั้งยังไม่ค่อยตั้งใจเรียน นั่งหลับในห้องเรียนอยู่บ่อย ๆ และขาดเรียนเป็นบางวัน ปัญหาการติดตามไอดอลของยูนาหนักขึ้นเรื่อย ๆ เธอเริ่มขาดเรียนบ่อยขึ้น และยังขาดสอบ จนในที่สุด ยูนาก็ไม่สามารถเรียนจบพร้อมเพื่อน ๆ ได้ และต้องเรียนซ้ำชั้น ม.3 เพราะปัญหาการเรียนของเธอ

เพื่อนสนิทได้สอบถามยูนาด้วยความเป็นห่วงว่าเกิดอะไรขึ้น ยูนาจึงเล่าให้ฟังว่าเธอดูคลิปวิดีโอรายการต่าง ๆ ของไอดอลวงนี้จนดึก และเธอก็ติดตามตารางงานของพวกเขา บางครั้งเธอต้องออกจากบ้าน 03.00-04.00 น. เพื่อไปรอดูกลุ่มศิลปินเดินทางออกจากที่พัก รวมทั้งไปรอด้านหน้ารายการที่พวกเขาขึ้นแสดง และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอขาดเรียนบ่อยครั้งจนสร้างปัญหาใหญ่ แต่เธอก็ไม่รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น"หนูขาดเรียนไปมากกว่า 60 วันค่ะ ซึ่งมันเกินข้อจำกัดที่โรงเรียนกำหนดไว้ จนทำให้เรียนไม่จบ ม.3 แต่หนูไม่ได้รู้สึกเสียใจค่ะ เพราะอย่างไรก็ต้องเรียนซ้ำชั้นอยู่แล้ว" ยูนา กล่าวในรายการ

นอกจากขาดเรียนและขาดสอบ จนส่งผลกระทบต่อการเรียนแล้ว ความคลั่งไคล้ไอดอลของยูนา ยังสร้างปัญหากับครอบครัวอีกด้วย โดยเธอขอเงินพ่อมาใช้ในการติดตามพวกเขา ทั้งซื้อสินค้าของแฟนด้อม ซีดีเพลง และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ รวมแล้วมากกว่า 12 ล้านวอน หรือกว่า 334,400 บาท จนพ่อไม่ยอมให้เงินเธออีก ยูนาจึงออกไปทำงานพาร์ตไทม์เพื่อหาเงิน และนำรายได้ทั้งหมดที่เธอมี ไปใช้ติดตามศิลปินเหมือนเดิมพ่อของยูนาก็ได้มาออกรายการด้วย เขาเล่าถึงปัญหาของลูกสาวทั้งน้ำตา กล่าวว่ายูนาเป็นลูกสาวคนสุดท้อง ที่บ้านประกอบอาชีพขายเสื้อผ้าอยู่ที่ตลาดทงแดมุน ออกจากบ้านไปทำงานตั้งแต่บ่ายโมง กว่าจะกลับบ้านก็หลังเที่ยงคืนไปแล้ว ด้วยเหตุนี้ เขาจึงไม่มีเวลาใส่ใจดูแลลูกมากเท่าที่ควร เขาคิดว่าปัญหาของลูกสาวคือความผิดของครอบครัว เชื่อว่าลูกคงหันไปติดตามคลั่งไคล้ศิลปินไอดอล เพราะไม่ได้รับความดูแลเอาใจใส่จากพ่อแม่ จนทำให้เธอรู้สึกเหงา เดียวดาย และขาดความอบอุ่น

หลังจากได้รับฟังปัญหาของยูนาและครอบครัว อียองจา นักแสดงตลกและพิธีกรชื่อดัง หนึ่งในทีมที่ปรึกษาของรายการ กล่าวว่า การที่แฟนคลับคนหนึ่งรักและชื่นชอบศิลปินไอดอลเป็นอย่างมากนั้น แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่น่าชื่นใจ แต่คงไม่มีดารานักร้องคนไหนอยากให้แฟนคลับของตัวเองล้มเลิกการใช้ชีวิตของตัวเองเพื่อมาติดตามพวกเขา สำหรับตัวเธอนั้น ในฐานะคนดังคนหนึ่ง เธออยากให้แฟน ๆ ประสบความสำเร็จในชีวิตของตัวเองโดยมีเธอเป็นแรงบันดาลใจ สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุข และตั้งใจทำงานทุกวันนี้ต่อไปเพื่อพวกเขา

"ในฐานะดาราคนหนึ่งนะคะ ฉันอยากเห็นแฟน ๆ บอกกับฉันว่า 'พี่คะ ฉันทำสิ่งนี้ได้สำเร็จเพราะพี่เลยนะ ขอบคุณพี่มาก ๆ' นี่คือแรงผลักดันที่ทำให้ฉันตั้งใจทำในสิ่งที่ฉันทำอยู่ต่อไปค่ะ วง SEVENTEEN คงไม่อยากได้ยินแฟนคลับบอกว่า 'พี่คะ ฉันเรียนไม่จบเพราะพี่ค่ะ' หรอกค่ะ" อียองจา กล่าวนอกจากนี้แล้ว ศิลปินไอดอลที่ยูนาชื่นชอบ ก็ได้รับรู้ถึงปัญหาของเธอ พวกเขาได้ส่งคลิปวิดีโอจากใจถึงเธอโดยตรง กล่าวขอบคุณเธอเป็นอย่างมากที่มอบความรักให้กับพวกเขา แต่อยากขอร้องให้เธอให้ความสำคัญกับการเรียนเป็นอันดับหนึ่ง เพราะมันคือสิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับเธอ พวกเขายังให้สัญญากับยูนาอีกว่า ถ้าหากเธอกลับไปเรียนต่อและตั้งใจเรียนมากกว่านี้ พวกเขาจะเชิญเธอมาร่วมคอนเสิร์ตเป็นการตอบแทน

"พวกเรารับรู้มาว่าเด็กนักเรียนหญิงที่ชื่อ ยูนา ต้องเรียนซ้ำชั้นเพราะพวกเรา พวกเรารู้สึกขอบคุณเธอเป็นอย่างมากครับที่มอบความรักให้กับพวกเรา แต่พวกเราก็ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจที่ได้ยินว่าเธอต้องเสียการเรียน ถ้าเธอกลับไปตั้งใจเรียนและทำได้อีกครั้ง เราจะเชิญเธอมาร่วมคอนเสิร์ตครับ ยูนาครับ พวกเราขอให้คุณตั้งใจเรียนให้เก่ง ๆ และสุขสันต์วันปีใหม่ (ของเกาหลี) ครับ ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะ" หนุ่ม ๆ วง SEVENTEEN กล่าว

ทางด้านยูนาเองก็รับฟังคำแนะนำของทุก ๆ คน และให้สัญญาว่าเธอจะกลับไปตั้งใจเรียนอีกครั้ง จะไม่ขาดเรียนอีก และจะเป็นแฟนคลับที่ดีให้กับ SEVENTEEN ต่อไป

ขอขอบคุณ Kapook

Post Bottom Ad