แม่พระของคนจน ป้าวัย 68 หอมเงินเป็นปึก แจกอั่งเปาไม่อั้นจนกว่าคนจะหมด รู้จำนวนเงินฮือฮาทั้งจังหวัด ทำมา 16 ปีแล้ว - ข่าวดัง24th

Post Top Ad

Monday, February 4, 2019

แม่พระของคนจน ป้าวัย 68 หอมเงินเป็นปึก แจกอั่งเปาไม่อั้นจนกว่าคนจะหมด รู้จำนวนเงินฮือฮาทั้งจังหวัด ทำมา 16 ปีแล้วหน้าแรก ข่าว ข่าวสังคม - โซเชียล แม่พระของคนจน ป้าวัย...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 62 ที่ร้านขายของลุงเกียรติ สี่แยกตลาดบางแสม เลขที่ 65/28 ม.6 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งมี นายเกียรติ สัจจวทีกุล อายุ 76 ปี และ นางสมพิศ สัจจวทีกุล อายุ 68 ปี เป็นเจ้าของร้าน ได้จัดพิธีไหว้บรรพบุรุษช่วงบ่าย ซึ่งหลังจากที่ไหว้เสร็จแล้วก็จะเผากระดาษแล้วจุดประทัด ซึ่งก่อนหน้าที่จะจุดก็มีเด็กและผู้ใหญ่กว่า 300 คน มารวมตัวกันอยู่บริเวณหน้าร้าน ซึ่งเมื่อเข้าไปสอบถามเด็ก ก็พบว่าวันนี้ทางร้านจะแจกอั่งเปา โดย คุณป้าสมพิศ เป็นคนแจก ในวันตรุษจีน ซึ่งทางคุณป้าสมพิศ ได้แลกแบงก์ 50 บาท และ 100 บาท ไว้จำนวน 60,000 บาท เอาไว้สำหรับแจกลุงเกียรติ บอกว่า เมื่อก่อนครอบครัวนั้นลำบากมาก ซึ่งเมื่อปัจจุบันครอบครัวนั้นพอมีพอกิน ก็แบ่งปันเงินบางส่วน มาให้เป็นของขวัญในวันตรุษจีน ซึ่งได้ทำติดต่อกันมา 16 ปีแล้ว โดยแต่ละปีจะแจกไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับคนที่มารอรับ โดยปีนี้ยังแจกให้กับคนรู้จัก และลูกน้องภายในร้านอีก 20,000 บาท โดยบอกว่า นอกจากการทำบุญแล้วก็ต้องทำทานด้วย โดยสามารถที่จะมอบความสุขให้กับเด็กๆ และคนโตให้มีความสุขในวันตรุษจีนทุกๆ ปี ซึ่งหลายคนก็ยังอวยพรให้คุณลุง คุณป้า มีสุขภาพแข็งแรง โดยปีนี้คาดว่าอาจจะต้องเพิ่มเงินประมาณ 20,000 บาท เพราะมีคนมาเรื่อยๆ โดยทางคุณป้าสมพิศ ก็แจกไม่อั้นจนกว่าคนจะหมด

Post Bottom Ad