ผมช่วยเอง หนุ่มโคราชใจดี ควักเงินให้คุณลุง หลังเห็นนั่งเศร้าอยู่สถานีรถไฟ บอกไม่มีเงินกลับบ้าน แถมยังอดข้าว - ข่าวดัง24th

Post Top Ad

Thursday, February 14, 2019

ผมช่วยเอง หนุ่มโคราชใจดี ควักเงินให้คุณลุง หลังเห็นนั่งเศร้าอยู่สถานีรถไฟ บอกไม่มีเงินกลับบ้าน แถมยังอดข้าวเรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ก tomsontaya tom choobootr แชร์เรื่องราวในกลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง เล่าว่า ผมเจอคุณตาท่านนึง แก่นั่งอยู่ที่หน้าสถานีรถไฟสระบุรี มองดูรู้สึกว่าแกเศร้าๆ เหงาๆ เลยเข้าไปทัก ไปพูดคุยด้วย แกบอกแกจะกลับโคราชแต่ไม่มีตังค์ ผมช่วยเหลือให้แกไป200บาท ชื่อตาโก้ อยู่แถวหนองไผ่ล้อมครับ สนทนาสื่อสารรู้เรื่อง แกไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ น่าสงสารครับ ถามคุณตาว่าได้กินข้าวยัง แกบอกอดข้าววันนี้ ไม่มีตังค์ แล้วก็มีคนซื้อมาให้กล่องนึง ตากินเหลือ เก็บไว้ในกระเป๋า เอาไว้กินรอบดึก น่าสงสารครับให้คุณตาถึงโคราชโดยสวัสดิภาพนะครับ

คือแกบอกมาหาเพื่อน หาญาติแถวสระบุรีแต่มาไม่เจอ หลังจากนั้นไม่มีเงินค่าตั๋วรถไฟเพื่อที่จะกลับโคราชครับ ในบทสนทนา

ตาบอกว่าตามีเงินอยู่5แสน กี่หมื่นกี่พันผมจำไม่ได้ จำได้แต่ตัวท้าย72บาท แกบอกลูกเลี้ยง เลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก ขอยืมเงินไปออกกะบะ จะขายเสื้อผ้ามือสอง แกก็ให้เพราะว่าเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก.. โอ๊ยตอนนี้เงียบจ่อย อยากผ่าหัวเข่าที่เจ็บอยู่ก็ไม่มีเงินครับ

จนต่อมาเฟสบุ๊ก  Aek Tunyawat ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาตอบใต้โพสต์ว่าส่งลุงแกขึ้นรถไฟกลับบ้านเรียบร้อย  มีเจ้าหน้าตำรวจรถไฟนครราชสีมา ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนขบวนรถไฟ

คอยดูแลลุงแกอยู่ครับ

คุณตาภาพจาก tomsontaya tom choobootr

Post Bottom Ad