เมื่อ มีคนขับชน รถยนต์พระที่นั่ง รัชกาลที่ ๑๐ ! - ข่าวดัง24th

Post Top Ad

Saturday, February 2, 2019

เมื่อ มีคนขับชน รถยนต์พระที่นั่ง รัชกาลที่ ๑๐ !เหตุนี้เกิดขึ้นเมื่อนานมาแล้ว ณ โรงแรมโอเรียนเต็ล ได้มีชายสูงอายุวัยประมาณ 70 ปี ซึ่งดูแล้วน่าจะมีเชื้อสายจีน ออกจากงานเลี้ยงภายในโรงแรม ดูท่าทางมีอาการมึนเมา และให้ทางด้านของพนังงานนำรถมาให้ เมื่อชายสูงวัยผู้นี้ขึ้นรถได้ กลับเกิดสิ่งที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อออกตัวยังไม่ทันถึงไหนก็พุ่งชนเข้ากับรถเบนซ์รุ่นใหม่เอี่ยม ที่จอดอยู่ แถมรถยังพุ่งไปชน บีเอ็ม ซีรีส์ 7 อีก 2 คัน ซ้อนยังไม่หมดเท่านั้น ผู้สูงอายุคนนี้ด้วยความตกใจอย่างมาก จึงถอยรถอย่างเต็มที่ พุ่งชนรถลีมูซีนของโรงแรมอีก 2 คัน สรุปความเสียหาย ผู้สูงวัยคนนี้ ขับรถชนรถทั้งหมด 7 คันรวด

เมื่อเหตุการณ์สงบลง ทางด้านเจ้าของรถเบนซ์ และ บีเอ็ม ลงมาดู พร้อมกับถาม ผู้สูงวัยว่าเกิดอะไรขึ้น ผู้สูงวัยคนนั้นก็ตอบได้เพียงว่า ตนเองมีอาการมึนเมา จากที่ไปกินงานเลี้ยงของลูกเพื่อน จนทำให้ขาเกิดอาการเกร็งแข็งกะทันหัน จึงทำให้เหยียบคันเร่งแรงไป เป็นเหตุให้พุ่งชนรถ 7 คันรวดทางด้านเจ้าของรถ จึงถามต่อว่า เรื่องค่าเสียหายจะทำการชดใช้อย่างไรดี ?

ทางด้านผู้สูงวัย ตอบได้เพียงว่า คงต้องขายรถ ขายบ้าน เพื่อมาจ่ายค่าเสียหายในครั้งนี้ เพราะตัวเองมีอาชีพขายเครื่องไฟฟ้าเล็กๆ แถวอุรุพงษ์ ไม่ใช่คนร่ำรวย

เมื่อเจ้าของรถได้ฟังดังนั้น ก็ได้พาผู้สูงวัยและครอบครัวเดินไปดูความเสียหายที่เกิดขึ้น หลังจากนั้นเจ้าของรถคันดังกล่าวจึงขอคุยเป็นการส่วนตัวกับผู้สูงวัย

โดยเจ้าของรถได้บอกเพียงว่า “ความเสียหายครั้งนี้เรายกโทษให้” เพราะเห็นว่า ครอบครัวไม่ได้ร่ำรวย ถ้าจะจ่ายค่าซ่อมคงเดือดร้อนมากแน่ๆ และเจ้าของรถยังได้หันไปบอกครอบครัวของผู้สูงอายุด้วยว่า ไม่ควรให้พ่อขับรถอีก เพราะอายุมากแล้ว 70 แล้ว ถ้าเกิดไปชนกลางถนน อาจจะทำให้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้เมื่อทางด้านครอบครัว และผู้สูงอายุ เงยหน้าขึ้นหันไปมองเจ้าของรถตอนที่ไฟสว่างแล้ว ทั้งครอบครัวถึงกับล้มทั้งยืนกันเลย น้ำตาไหลพราก เพราะเจ้าของรถคือ “สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10” ทั้งครอบครัวทรุดลงกราบพรบาทในทันที เพราะด้วยสำนึกในพระเมตตาธิคุณอย่างล้นพ้น ที่พระราชทานอภัย จนชนรถ ร.ย.ล. ซึ่งจอดรอ พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ และรถอื่นๆ เสียหายไปประมาณ 2 ล้านบาทในขณะเดียวกัน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ได้พระราชทาน สติกเกอร์ 1 แผ่น เพื่อให้เตือนสติว่า “เมาไม่ขับ”

Post Bottom Ad