รู้งี้ทำเองตั้งนานละ เผย วิธีล้าง ทองรูปพรรณ ให้สวยงามเงาวับเหมือนใหม่ ด้วยของใช้ในบ้าน - ข่าวดัง24th

Post Top Ad

Sunday, February 3, 2019

รู้งี้ทำเองตั้งนานละ เผย วิธีล้าง ทองรูปพรรณ ให้สวยงามเงาวับเหมือนใหม่ ด้วยของใช้ในบ้านวันนี้สยามนิวส์จะพาทุกท่านมาชม วิธีการทำความสะอาดเครื่องประดับให้สะอาดเหมือนใหม่ ง่ายๆ ด้วยของใช้ในบ้าน เพียงแค่ง่ายๆ เอาเป็นว่าอย่ารอช้าตามไปดูกันเลย

1.ต้มในน้ำเดือด

ถ้าคุณต้องการทำความสะอาดเครื่องประดับที่มีคราบมันแค่ต้มในน้ำเดือด ใส่น้ำให้ท่วมเครื่องประดับ พวกน้ำมันจะลอยขึ้นมาเหนือผิวน้ำ2. น้ำยาล้างจาน

- ใส่น้ำยาล้างจานเล็กน้อยลงในถ้วยน้ำอุ่น ผสมให้เข้ากัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นสามารถใช้น้ำแร่หรือน้ำโซดาแทนได้ ฟองแก๊สทำให้คราบหลุดออกได้ดีขึ้น

- แช่เครื่องประดับทองในส่วนผสม 15 นาที

- ขัดเครื่องประดับเบาๆด้วยแปรงสีฟันขนนิ่มๆ ขนแข็งๆอาจทำให้เครื่องประดับเป็นรอยได้ จะให้ดีที่สุดควรใช้แปรงสำหรับเครื่องประดับโดยเฉพาะ ถ้าไม่มีแปรงปัดคิ้วก็สามารถใช้ได้

- ล้างเครื่องประดับด้วยน้ำสะอาด

- เช็ดให้แห้งด้วยผ้านิ่มภาพจาก wikiHow

3.ยาสีฟัน

- ใช้วิธีนี้กับเครื่องประดับทองที่คุณใช้เป็นประจำ

- ใช้แปรงสีฟันเก่าและยาสีฟันขจัดคราบ ป้ายยาสีฟันใส่ผ้า หรือ เครื่องประดับโดยตรง ขัดเบาๆด้วยมือ จะทำให้เครื่องประดับของคุณเงางามยิ่งขึ้น

- ล้างด้วยน้ำสะอาด

4. แอมโอมเนีย

- ไม่ควรใช้วิธีนี้บ่อย วิธีนี้ใช้ได้ผลดี แต่ถ้าทำบ่อยๆ อาจจะทำให้ทองถูกทำลาย สีซีดได้

- ผสมแอมโมเนีย 1 ส่วนต่อน้ำ 6 ส่วน

- แช่เครื่องประดับลงไปไม่เกิน 60 วินาที ใช้ที่กรองอันเล็กๆเพื่อช่วยเอาขึ้นจากน้ำยาแอมโมเนียเร็วยิ่งขึ้น

- ล้างเครื่องประดับทันที ให้น้ำก็อกไหลผ่าน จนกว่าจะแน่ใจว่าสะอาดจริงๆ

- เช็ดเครื่องประดับทองให้แห้งด้วยผ้านิ่มเป็นยังไงกันบ้างหละคะ ใครอยากให้เครื่องประดับทองของเราสวยเหมือนใหม่ไม่หมอง ลองทำตามดูนะคะ อยากทำวิธีไหนตามความสะดวกของเราได้เลย ของที่ใช้ทำความสะอาดก็หาได้ง่ายๆเชื่อเลยว่าทุกบ้านต้องมีแน่นอน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนนะคะ

Post Bottom Ad