ชมความเท่ของรถ "โตโยต้าไอโก้ " รุ่นพิเศษ รถยนต์เล็กรุ่นใหม่ ดีไซน์จัดจ้าน สีสันโดนใจ - ข่าวดัง24th

Post Top Ad

Thursday, February 21, 2019

ชมความเท่ของรถ "โตโยต้าไอโก้ " รุ่นพิเศษ รถยนต์เล็กรุ่นใหม่ ดีไซน์จัดจ้าน สีสันโดนใจเรียกได้ว่าเป็นรถซิตี้คาร์อีกรุ่นหนึ่งทีทำเอาเหล่าสาวกค่าย Toyota ในบ้านเรา ต้องอิจฉาตาร้อนชาวอังกฤษเลยก็ว่าได้ สำหรับ Toyota Aygo X-Cite และ X-Style 2019 ที่เตรียมจะไปเปิดตัวในงานเจนีวามอเตอร์โชว์ 2019 ที่กำลังจะเริ่มขึ้นในเดือนมีนาคมนี้

โดยรถรุ่นพิเศษทั้ง 2 รุ่นนี้ได้จับเอา Toyota Aygo รถซิตี้คาร์ที่ทำตลาดในแถบยุโรปมาแปลงโฉมใหม่ ให้ดูเปรี้ยวมากขึ้นไปอีกโดยเริ่มจาก Aygo X-Style ที่มาในโทนสีขาวพร้อมกับหลังคาแบบเปิดประทุน และโทนสีส้มที่ตัดกับตัวรถ เพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวรถอย่างมากส่วนภายในห้องโดยสารก็ยังคงใช้สีส้มในบางชิ้นส่วนเช่นที่ครอบแอร์ และที่ครอบเกียร์ ตัดกับสีดำเปียโนแบล็คส่วน Aygo X-Cite จะมาในตัวถังสีส้มตัดกับหลังคาสีดำ พร้อมกับกระจกมองข้างสีดำ และติดตั้งไฟตัดหมอกคู่หน้าและเป็นอุปกรณ์มาตรฐานเช่นเดียวกับ Aygo X-Styleภายในห้องโดยสารเลือกใช้สีส้มกับดำเช่นเดียวกัน แต่จะมีรายละเอียดที่แตกต่างออกไปเช่นเบาะวัสดุเส้นใย Manhattan สีดำตัดส้มในส่วนของเครื่องยนต์นั้นใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.0 ลิตร Dual VVT-i ให้กำลังสูงสุด 72 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 93 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที สามารถเร่งความเร็ว 0-100 กม./ชม. ในเวลา 13.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 160 กม./ชม.

Toyota Aygo เปิดตัวในตลาดยุโรปครั้งแรกเมื่อปี 2014 โดยราคาจำหน่ายในประเทศอังกฤษนั้นเริ่มต้นที่ 9,295 ปอนด์ หรือประมาณ 378,000 บาท ส่วนในรุ่นพิเศษที่เรานำมาฝากนี้ยังไม่มีการเปิดเผยราคาออกมาแต่อย่างใด

ทั้งนี้ Toyota Aygo 2019 ถือเป็นรถ A-Segment ขายดีที่สุดรุ่นหนึ่งในยุโรป มียอดจำหน่ายกว่า 91,700 คัน ในปีที่ผ่านมา คิดเป็นส่วนแบ่งการตลาด 7.4% ในเซ็กเมนต์เดียวกัน

Post Bottom Ad