คลายปมสงสัยทำไม ตำรวจ ทหาร นายร้อย ถึงชอบใส่ชุดรัดติ้วแนบเนื้อ - ข่าวดัง24th

Post Top Ad

Tuesday, February 19, 2019

คลายปมสงสัยทำไม ตำรวจ ทหาร นายร้อย ถึงชอบใส่ชุดรัดติ้วแนบเนื้อใครๆ หลายๆ คนอาจคิดสงสัยว่านักเรียนเตรียมทหาร เวลาใส่เครื่องแบบ แล้วทำไมต้องใส่รัดๆ ใส่แล้วรู้สึกอย่างไร ไม่อึดอัดหรือไง วันนี้ผมจะขออธิบายสาเหตุที่แต่งแบบนี้ รวมไปถึง แต่งแล้วดีอย่างไร รู้สึกอย่างไรที่แต่งแบบนี้นะครับเชื่อมั้ยครับ ว่าแฟชั่นการใส่ชุดนักศึกษาของสาวๆมหาลัยสมัยนี้ ที่ใส่เสื้อรัดรูป รัดให้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้ ได้อิทธิพลมาจากนักเรียนเตรียมทหาร นักเรียนนายร้อยนะครับ เพราะโรงเรียนเตรียมทหารมีมา 50 กว่าปีละครับ วัฒนธรรมการใส่ชุดรัดๆ ก็มีแต่นานละครับ สงสัยว่า สาวๆ เห็นนักเรียนเตรียมทหาร

ใส่ชุดรัดๆ แล้วดูดี ดูเซ็กซี่ ก็เลยเอามาเป็นแบบอย่างมั้งครับ อันนี้พูดเล่นนะครับ ขำๆ ครับสำหรับ นักเรียนเตรียมทหาร หรือนักเรียนนายร้อยทั้ง 4 เหล่าเลยนะครับ มีความเชื่อว่า การที่ใส่ชุดรัดๆ แล้วจะดูเท่ห์ มีเข้าระเบียบ ไม่ดูโทรม ครับ ประมาณว่า เมื่อมีการแจกเสื้อ ที่เป็นเครื่องแบบนั้น สิ่งแรกที่จะต้องนำมาทำก่อนเลยนะครับ สำหรับเสื้อ ไม่ใช่เอามาซักก่อนนะครับ จะต้องส่งแก้เสื้อก่อนะ

ครับ เพื่อให้เข้ารูปอย่างพอดี อาจจะไม่รัดเกินไปนะครับ การแก้เสื้อ ก็ไม่ใช่ว่าจะแก้เองนะครับ ก็จะมีป้าตอน ที่มารับแก้เสื้อให้ครับ หลักการแก้ ก็ไม่ใช่การตัดผ้าออกนะครับ ป้าเค้าจะเย็บเก็บเอาไว้ เผื่อเวลาที่มีการแก้ตัวเข้าหาเสื้อไงครับ จะได้ปรับเปลี่ยนขนาดของเสื้อได้ครับมาถึงความรู้สึกนะครับ เอาความรู้สึกผมส่วนตัวเลยก็ได้ เพราะคิดว่าคงไม่แตกต่างกันเท่าไหร่หรอกกับความรู้สึกของนักเรียนเตรียมทหาร หรือนักเรียนนายร้อยคนอื่นๆ นะครับ แรกๆนะครับ การใส่ชุดที่รัดรูปอย่างนี้ ก็ถือว่าอึดอัดเหมือนกัน เพราะปกติก็ใส่แต่เสื้อที่มันสบายๆ ประกอบกับอากาศเมืองไทยเราก็ร้อน

อบอ้าว ยิ่งทำให้อึดอัดเข้าไปกันใหญ่ และก่อนจะใส่เสื้อที่รัดๆ นะครับ จะต้องมีเสื้อรองข้างในก่อนนะครับ เอาไว้ ซับเหงื่อนั่นเอง อาจจะทำให้ดูอึดอัดเข้าไปอีก แต่มีเพื่อนผมบางคนก็ลักไก่ ไม่ยอมใส่เสื้อด้านใน เขาบอกว่าสบายดีสรุปแล้วนะครับ การที่ใส่เสื้อรัดรูป จะช่วยให้บุคลิคของเราๆ นี่ครับ ดูโดดเด่น สง่า ผึ่งผาย ได้โชว์หุ่น เพราะหากว่าแก้เสื้อเข้ารูปแล้วนั้น ก็จะเห็นแผ่นหลังรูปตัววี ซึ่งเป็นความปรารถนาสูงสุดของนักเรียนเตรียมทหารที่อยากจะให้เป็นครับ ดังนั้น ก็ต้องรักษาดูแลหุ่นให้ดูดีเข้าไว้ หลายๆ คนที่ไม่ยอมออกกำลังกาย

กิน นอน เล่นเกมส์ อันนี้ก็ดีไปอย่างหนึ่งนะครับ ก็จะได้ไม่ต้องไปแก้เสื้อให้เข้ารูปครับ เพราะว่าแก้ตัวเข้าเสื้อเองเลยไงครับ และค่านิยมอีกอย่างหนึ่งของนักเรียนเตรียมทหารนะครับ หากใครที่ไม่แก้เสื้อ ใส่เสื้อ ที่หลวมๆ ก็จะถูกมองว่าโทรม ไม่สง่า ดูไม่ได้ครับ ดังนั้น จึงมีแต่คนแก้เสื้อให้เข้ารูป เพื่อให้

ตัวเองดูหล่อ เท่ห์ สง่า และเพื่อคล่องตัวในการไล่จับผู้ร้ายด้วย ครับผม

Post Bottom Ad