ภรรยาเป็นแม่บ้านที่โรงแรม พอมารับก็ได้ยินพนง.คุยกัน ทำเขากลับตัวกลับใจใหม่ - ข่าวดัง24th

Post Top Ad

Saturday, February 2, 2019

ภรรยาเป็นแม่บ้านที่โรงแรม พอมารับก็ได้ยินพนง.คุยกัน ทำเขากลับตัวกลับใจใหม่เมื่อไม่นานสื่อต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับชาวเน็ตคนหนึ่ง โดยระบุว่า “ลี” อายุ 35 ปีทำธุรกิจล้มเหลว และหมดเนื้อหมดตัวจนเป็นหนี้อีกเป็นล้าน ต้องขายบ้านขายรถ ครอบครัวก็ต้องย้ายไปอยู่ห้องเช่าธรรมดา ใช้ชีวิตยากลำบากแบบที่ไม่เคยเผชิญมาก่อน

แต่หลังจากที่ “ฟาง” ได้แต่งงานกับเขา ก็ได้อยู่ด้วยกันมาโดยตลอด แต่ในตอนนี้จำเป็นจะต้องออกไปหางาน หาเงิน และก็ได้งานทำความสะอาดที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ว่าไงทำความสะอาดนี้จะเหน็ดเหนื่อยมาก แต่เพื่อครอบครัวเขาไม่เคยท้อเลย

หลังจากที่ธุรกิจล้มละลาย ลีก็กลายเป็นคนที่มีอารมณ์ฉุนเฉียว เวลาอยู่บ้านแล้วไม่พอใจอะไรก็จะทำลายข้าวของ พูดจาหักหาญน้ำใจ และทุกครั้งเขาจะเย็นลงด้วยก็เพราะการโน้มน้าวใจของเธอ

ที่ๆลีได้ไปทำงานอยู่ไกลกับที่โรงแรมที่ฟางทำงานมาก แถมในตอนเลิกงานก็ดึกดื่นแล้ว ต่างคนก็ต่างกับบ้าน แต่ในวันนี้ลีทำโอที เห็นว่าเป็นเวลาที่ฟังกำลังจะเลิกงานพอดี ก็เลยอาสาไปรับจะได้กลับบ้านพร้อมกัน

พอไปถึงโรงแรม ยังไม่เห็นฟางลงมา เขาก็เลยไปนั่งรออยู่แถวเคาน์เตอร์ แล้วก็ได้ยินพนักงานตรงข้ามคุยกัน ตอนแรกก็ฟังไม่เข้าใจ พอเดินเข้าไปใกล้ๆหน่อยก็ได้ยินชื่อฟางคนนึงพูดว่า : “แม่บ้านคนใหม่ชื่อฟางใช่มะ ได้ยินว่าเมื่อก่อนเป็นเมียเศรษฐี แต่ตอนนี้ตกอับต้องมาทำความสะอาดห้องให้คนอื่น หลายวันก่อนมีแขกตำหนิว่าห้องไม่สะอาด แล้วก็ตบหน้าชีไปฉาดหนึ่ง ผจก.ออกมาขอโทษก็ไม่ได้ผล ให้ชีทำความสะอาดใหม่ จนกว่าแขกจะพอใจ โชคร้ายชะมัด นี่เป็นครั้งแรกเลยนะที่เจอแขกจู้จี้มากปัญหาแบบนี้ ถ้าเป็นฉันไม่ยอมเด็ดขาด แต่ชีก็ก้มหน้าก้มตาทำ อดทนเก่งมาก”

อีกคนพูดต่อว่า : “ชีคงกลัวตกงาน อายุมากแล้วหางานยาก น่าสงสารเนอะ หวังว่าฉันจะไม่เหมือนชีที่เจอสามีดวงซวยตกอับแบบนี้”

ลีได้ยินก็อึ้งไป ฟางไม่เคยบ่นเรื่องงานให้เขาฟังมาก่อน เวลาเขาถาม เธอก็จะบอกว่าโอเคดีทุกอย่าง ส่วนเขาไปเป็นพนักงานขาย เจอลูกค้าเรื่องมากทุกวัน จนแทบทนไม่ไหว แต่เพื่อหาเงินมาใช้หนี้ ก็ต้องอดทนทำไป

ขอโทษนะฟาง ลีรู้สึกว่าตัวเองไม่ใช่ลูกผู้ชายจริงๆ ไม่เพียงแต่ไประเบิดอารมณ์ใส่เธอ ยังทำให้เธอต้องมาลำบากด้วย

แต่เขาไม่ได้ถามฟางเรื่องวันนั้น ในเมื่อเธอไม่พูด เขาก็จะไม่คะยั้นคะยอ หลังจากวันนี้ ลีก็เปลี่ยนเป็นคนใหม่ เปลี่ยนนิสัยและอารมณ์ตัวเอง ใส่ใจดูแลฟางและครอบครัวมากขึ้น

ชีวิตแต่งงานเป็นชีวิตที่สองคนต้องใช้ร่วมกัน ร่วมแรงร่วมใจกันถึงจะมีความสุข

สงบ ไม่ตำหนิ เข้าใจ และอดทน หัวใจสองดวงถึงจะสามารถเข้าใกล้กันมากขึ้นเรื่อยๆ ชีวิตถึงจะดีขึ้นเรื่อยๆ การตำหนิ บ่นว่า ทำให้ตัวเองเหนื่อยและเป็นการทำร้ายชีวิตแต่งงานอย่างที่สุด

ขอขอบคุณ : โลกของโฮ่ง

Post Bottom Ad