เจ้าของพร้อมน้อมเกล้าฯ ถวาย พลายเอกชัย เป็นช้างมงคล - ข่าวดัง24th

Post Top Ad

Thursday, February 14, 2019

เจ้าของพร้อมน้อมเกล้าฯ ถวาย พลายเอกชัย เป็นช้างมงคล



วันที่ 14 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์อนุรักษ์ช้าง ตำบลนาข่า อำเภอวาปีปทุม จังหวัดมหาสารคาม นายธนบดี พรหมสุข ประธานกรรมการบริษัทช้างทองคำ เปิดเผยว่า ทางศูนย์อนุรักษ์ช้างมีช้างที่เลี้ยงไว้กว่า 10 เชือก และมีช้างเชือกหนึ่งชื่อพลายเอกชัย ช้างหนุ่มอายุ 33 ปี ซึ่งเป็นช้างที่มีลักษณะพิเศษ เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีคณะจากสำนักพระราชวัง รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญในการพิสูจน์ลักษณะพิเศษของช้าง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เดินทางมาตรวจความพิเศษในเบื้องต้นของพลายเอกชัยที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างของบริษัทช้างทองคำ ได้ลงความเห็น หลังจากที่ได้ตรวจความพิเศษภายนอกในเบื้องต้นด้วยสายตา และสัมผัสช้างพลายเอกชัย



ภาพดังกล่าว

ปรากฏว่ามีคุณลักษณะพิเศษหลายอย่างที่ตรงตามลักษณะช้างเผือกที่มีคชลักษณะ 7 ประการ คือ ตาขาว เพดานขาว เล็บขาว ขนขาว พื้นหนังขาว หรือสีคล้ายหม้อใหม่ อัณฑโกศขาว ขนหางขาว และช้างสีประหลาด ซึ่งถือเป็นช้างสำคัญมงคล ส่วนการที่จะเข้าข่ายตระกูลช้างมงคลตระกูลใดนั้นจะต้องทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง และทางบริษัทอยู่ในระหว่างการดำเนินการขั้นตอนของการขอพระราชทานน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายช้างที่มีลักษณะคชลักษณ์พิเศษ ซึ่งได้ทำเป็นเอกสารยื่นต่อสำนักพระราชวังและหน่วยงานต่างๆ เพื่อขอให้ดำเนินการตรวจสอบตามระเบียบในขั้นตอนต่อไปแล้ว



ภาพดังกล่าว

"เบื้องต้นได้รับแจ้งว่าให้ทางบริษัททำการดูแลเป็นพิเศษต่อช้างพลายเอกชัยในช่วงที่อยู่ในระหว่างการดำเนินการตามระเบียบของสำนักพระราชวัง ยังความปลาบปลื้มยินดีให้กับบริษัทช้างทองคำเป็นอย่างมาก ซึ่งระหว่างนี้ สิ่งที่เป็นกังวลคือการดูแลช้างพลายเอกชัยอย่างพิเศษ และคาดหวังว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้เร่งดำเนินการตรวจสอบตามระเบียบปฏิบัติเพื่อจะได้ทราบว่าช้างพลายเอกชัยเชือกนี้จะมีโอกาสที่จะเป็นช้างตามคชลักษณ์ใดบ้าง"

ประธานบริษัทช้างทองคำ กล่าวด้วยว่า ตนมีความตั้งใจอย่างแรงกล้า และมีความหวังอันสูงสุดที่จะได้มีโอกาสถวายช้างพลายเอกชัย หากผลการตรวจสอบคุณลักษณะพิเศษออกมาว่าเป็นช้างสำคัญตามคชลักษณะพิเศษของช้างเผือก และอยู่ในตระกูลช้างมงคล.

Post Bottom Ad