“แอฟ”เผยเคยแอบร้องไห้คนเดียว ในวันที่เจ็บปวดที่สุดของชีวิต แต่ลูกคือกำลังใจ - ข่าวดัง24th

Post Top Ad

Thursday, February 7, 2019

“แอฟ”เผยเคยแอบร้องไห้คนเดียว ในวันที่เจ็บปวดที่สุดของชีวิต แต่ลูกคือกำลังใจเรียกได้ว่าเป็นคุณแม่สายสตรอง แอฟ ทักษอร มาร่วมรายการ เสือ สิงห์ กระทิง ซ่า ทางช่อง 3 งานนี้ทั้ง 3 พิธีกร ดีเจนุ้ย, หนูเล็ก ก่อนบ่าย และตุ้ย เกียรติกมล ก็พร้อมใจยิงคำถามชนิดที่ไม่ทันตั้งตัวกันเลยทีเดียวบอกได้คำเดียวเลยว่า บางเรื่องไม่เคยรู้มาก่อนว่า นางเอกสาวผู้เรียบร้อยคนนี้จะทำ เช่นการขับรถเร็วเกินกำหนด และความไม่ชอบอาบน้ำนอน อีกทั้งคำพูดที่หยาบที่สุดในชีวิตคำหยาบที่สุดที่เคยพูด? “ผ สระอัว (ยิ้ม พร้อมหันไปหาแพทว่า) แพทบังคับแกล้งให้พูด มี 2 คนในชีวิตที่โดนว่าคือ น็อต วรฤทธิ์ กับพี่เคน ธีรเดช ว่า เพ้อเจ้อ”อาการแบบไหนที่ปรี๊ดแตก?

“อาการเงียบ ก็คือหมด ไม่มีอะไรจะพูด”สายเปย์ตัวแม่ มีหมื่นหมดหมื่น?

“เรื่องกินเรื่องเที่ยวเต็มที่ น้องปีชอบเที่ยว”เป็นเจ้าความเร็วโดนสั่งห้าม ห้ามขับรถอีกเลย?

“ชอบขับรถเร็วมาก เคยเหยียบถึง 200 ตั้งแต่มีลูกกลัวหมด ทุกอย่างที่เสี่ยง เลิกหมด แต่ว่าไม่ดีๆ อย่าทำ”ซกมก ไม่ชอบอาบน้ำนอน?

“ไม่ชอบอาบน้ำ พอมีลูกลืมทุกอย่างเลย พอลูกนอนเราก็หลับด้วย เราแค่ล้างหน้าอย่างเดียวพอ น้องปีก็จะบอกว่าแม่ยังไม่อาบน้ำอยู่ข้างล่างนะคะ จะตื่นมาอาบน้ำตอนเที่ยงคืนแบบนี้”ไม่อยากมีลูก เพราะไม่ชอบเด็ก?

“ไม่ได้รักเด็ก วางตัวไม่ถูกไม่รู้จะเล่นยังไง ไม่ได้เป็นคนแบ๊วๆ พอมีลูกก็เปลี่ยนความคิด ถ้าถามว่าเป็นคุณแม่สายโหดมั้ย เคยตีก้นน้องปีใหม่ค่ะ กลางห้างเลย ใช้มือตี”เคล็ดลับดูแลสุขภาพผิว?

“จริงๆ ก็ทำงานและก็เลี้ยงลูก เวลาส่วนตัวไปนวดหน้าทำสปาก็ไม่มี ต่อให้มีเวลาว่าง ก็จะพาลูกไปทำกิจกรรม จริงๆ ที่ผู้ใหญ่บอกมาตั้งแต่เด็ก ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนเพียงพอทานผลไม้ สุดท้ายวันนี้เราเห็นคุณค่าเรื่องง่ายๆ พวกนั้นจริงๆ บางทีมันทำยาก แต่ตอนนี้ก็พยายามทำให้มากที่สุด อาจจะนอนไม่พอเท่าคนอื่น แต่มีเวลาก็จะทำให้เต็มที่”มีไฮโซสายเปย์มาขอเลี้ยงดู ปฏิเสธยังไง ไม่ให้เสียมารยาท และไม่มายุ่งกับเราอีก?

“เอ้า ต้องปฏิเสธด้วยหรอคะ ไม่รู้จริงๆ ต้องตอบแบบไหน”ต้องพลิกบทบาทครั้งใหญ่ เป็นนางร้ายเต็มตัว ด่าแบบไหน ให้คุณลืมลุคนางเอกไป?

“จำเลยรัก พอได้แล้ว ฉันทนกับความ…ดัดจริต แพทพูด ช่วยหน่อยสิ (แพทช่วย) ของแกมานานแล้ว แกมันผู้หญิง.. ไร้เดียงสา (แพทพูด)”อยากเล่นบทร้ายไหม?

“จริงก็ได้ มาถึงยุคนี้แล้ว”จะทำหน้ายังไงเมื่อน้องปีมาบอกว่า ไม่รักแม่แล้ว?

“โอ๊ยเหมือนแรงใช่ไหม เคยพูดๆ แต่ตอนนี้เลิกพูดแล้ว เหมือนอยู่ด้วยกันเด็กๆพฤติกรรมเลียนแบบ เหมือนจะงัดกับเรา ถ้าไม่ให้ยังงี้งั้นหนูไม่รักแม่แล้ว ตอนนี้เรารู้แล้วว่าไม่ไปอินกับเขาแล้วเราก็จะพูดกลับเสมอว่า ไม่เป็นไรลูก ถึงลูกจะไม่รักแม่แต่ยังไงแม่ก็รักลูก เขาก็จะรู้ว่าจบแล้วมันไม่เวิร์ก”เคยแอบร้องไห้คนเดียวมาแล้ว?

“ก็คงคล้ายๆ กัน ไม่ใช่คนอ่อนแอ ร้องไห้ง่ายๆ ก็จะเก็บๆ เอาไว้ ก็จะมีบางจังหวะที่จู่ๆ มันจะมาก็มา แต่ไม่ใช่คนแบบเจอปุ๊บร้องไห้เลย”ผ่านจุดเจ็บปวดมาได้ ก็เพราะว่ากำลังใจจากแฟนคลับ?

“ใช่เลย อาจจะไม่ได้ชัดเจนว่าประโยคไหน แต่คือความสม่ำเสมอคือสิ่งที่ประทับใจมากที่สุด เราเจอมาหลายเหตุการณ์มาก แต่ว่าไม่ว่าจะยังไงเขาเชื่อใจเรา เข้าใจเราเสมอ”เป็นคุณแม่สายสตรอง ไม่สน ไม่แคร์ ผู้ชาย?

“ไม่แคร์ไม่สนไม่ได้แปลว่าไม่ให้เกียรติ เราก็ให้เกียรติทุกๆ ท่าน ก็ยังเชื่อในความรัก เรื่องคู่ ผู้ชายอยู่เหมือนเดิม มันไม่ได้อยู่ในเรื่องที่เราสนใจตอนนี้ ตอนนี้มันคือเรื่องลูกและการทำงานและครอบครัวของเรามากกว่า”จะไม่มีวันรับงานโชว์หวิว?

“ก็ไม่แน่ คาแรกเตอร์ไม่ได้เหมาะอยู่แล้ว คงไม่มีใครดู (หัวเราะ)”จะอยู่ในวงการ ไม่ยอมเกษียณตัวเอง?

“อยู่ๆ”

คิดว่ามนุษย์แม่ ต้องห้ามเจ็บ ห้ามป่วย ห้ามตาย?

“ถูกต้องที่สุด เมื่อก่อนคิดว่าเป็นนักแสดงก็ห้ามเจ็บห้ามตายอยู่แล้ว เดี๋ยวในกองเดือดร้อน แต่พอเป็นแม่ยิ่งกว่านั้นอีกค่ะ”เคร่งครัดกับลูก เรื่องมารยาทต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง?

“กฎเหล็ก คือ 1. ห้ามทำร้ายตัวเอง 2. ห้ามทำร้ายผู้อื่น 3. ห้ามทำร้ายข้าวของ เพราะแม่ก็ไม่เป็นแบบนี้ ไม่ชอบคนแบบนี้ด้วย ไม่อยากให้ลูกเป็น พยายามให้เขาซึมซับ 3 ข้อนี้ ตั้งแต่เด็กจนโต”คิดว่าลูกเป็นสิ่งที่มาเติมเต็มให้ชีวิตสมบูรณ์?

“เรื่องอะไรที่เมื่อก่อนเราอิน เจ็บปวดที่สุด แต่พอมามีลูกไม่มีเรื่องอะไรที่จะใหญ่ไปกว่านี้แล้ว เรื่องใหญ่เรื่องนี้แหละที่ดึงเรามีพลังทุกอย่าง มีพลังให้คิดบวกกับการใช้ชีวิต”ฝากให้กำลังใจ ข้อคิด ถึงสาวๆ ที่กำลังมีปัญหาอยู่จะได้สตรอง?

พยายามจะบอกว่า หลายๆ คนที่เข้ามาปรึกษา ดันมีลูกยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ ทำไมเราไม่คิดกลับกันว่า โชคดีแค่ไหนที่เรามีลูก ลูกนี่แหละจะเป็นคนที่ดึงพลังออกมาให้เรา จากที่เราคิดว่า ผ่านไม่ได้หรอกเรื่องแบบนี้ มีลูก

ถ้าเรารักลูกผ่านได้หมด ชีวิตนี้ไม่กลัวอะไรอีกแล้ว จะเจอปัญหาเรื่องอะไร เรื่องส่วนตัว เรื่องงาน เรื่องคู่เรื่องอะไรก็แล้วแต่ เราจะรู้สึกว่า ไม่ เราจะไม่มีวันล้ม เพราะว่าเรามีลูก”ชมคลิปคลิบจากรายการ เสือ สิงห์ กระทิง ซ่า

Post Bottom Ad